Làm thế nào để son khi tô lên môi được đúng màu và lâu trôi là thắc mắc của nhiều bạn gái. Đoạn clip sau sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn này. Còn chần chừ gì nữa mà không click để tìm hiểu và trải nghiệm nào!

Dưỡng môi trước khi đánh son màu

Để màu son khi được thoa lên môi giống hệt như khi ở trong tuýp
Khi thoa lên môi, thường màu son sẽ hơi khác một chút khi nó nằm trong tuýp. Nếu muốn giữ màu son đúng như vốn có, bạn hãy bôi một chút kem nền trước khi thoa son.

Để son lâu phai

Điều khiến nhiều phụ nữ cảm thấy rất bực mình khi thoa son là cứ một lát nó lại phai mất. Làm thế nào để khắc phục điều khó chịu này?

Thông thường, chị em thường đánh một lớp son nên son rất nhanh bị mất màu. Để giữ son lâu phai bạn nên thoa một lớp son mỏng lên môi, mím hay môi vào tờ giấy thấm để bớt son thừa đi rồi lại thoa 1 lớp son thứ 2 . Cách làm này sẽ khiến son trên môi rất mỏng, nhẹ, tự nhiên nhưng lại giữ màu rất lâu.

Dùng cọ để đánh son

Với quỹ thời gian ít, chị em thường dùng cả cây son để đánh lên môi. Tuy nhiên cách đánh này màu không đều và son tranh bị phai màu. Bạn nên mua cây cọ đánh son để đánh thật nhẹ nhàng, theo lớp. Cách làm này sẽ khiến son đọng lại trên môi lâu hơn rất nhiều so với cách truyền thống.

Một vài lưu ý nữa cho chị em nha:

  • Không nên liếm môi, cắn da môi vì sẽ khiến son nhanh phai màu.
  • Không nên dùng son rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Bảo quản son môi ở nơi mát mẻ để tránh son bị chảy hay bị lem ra

Nguồn tham khảo: Yêu làm đẹp

Leave a Reply